หนิงเซี่ยลุยสร้าง ‘รถไฟความเร็วสูง’ ร่นเวลาเดินทางจาก 8.5 เหลือ 2.5 ชม.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองอิ๋นชวน เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุย ประเทศจีน ว่า เหล่าคนงานสาละวนกับการปฏิบัติงานบริเวณทางรถไฟความเร็วสูงสายจงเว่ย-หลานโจว ช่วงเมืองจงเว่ย เขตปกครองตนเองหนิงเซี่ยหุยทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งเข้าสู่ระยะการก่อสร้างระบบจ่ายไฟฟ้าเหนือศีรษะเมื่อไม่นานนี้

ทางรถไฟสายดังกล่าวเชื่อมโยงเมืองจงเว่ยและนครหลานโจว เมืองเอกของมณฑลกานซู่ที่อยู่ใกล้เคียง มีระยะทางรวม 218.5 กิโลเมตร พร้อมความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์ว่าทางรถไฟสายจงเว่ย-หลานโจว จะเปิดให้บริการในปี 2022 โดยจะเชื่อมต่อกับทางรถไฟความเร็วสูงอีกสายที่เชื่อมเมืองจงเว่ยกับนครอิ๋นชวน เมืองเอกของหนิงเซี่ย ช่วยย่นเวลาเดินทางระหว่างหลานโจวและอิ๋นชวนจาก 8.5 ชั่วโมงในปัจจุบัน เหลือเพียง 2.5 ชั่วโมง

Related Post

ตกแต่งบ้านเสริมมงคลให้ชีวิตตามหลักฮวงจุ้ยตกแต่งบ้านเสริมมงคลให้ชีวิตตามหลักฮวงจุ้ย

ตกแต่งบ้านเสริมมงคลให้ชีวิตตามหลักฮวงจุ้ย คนจีนนั้นมีของตกเเต่งบ้านหลายอย่าง ถือว่าเป็นของวิเศษเสริมมงคล นอกจากจะทำให้บ้านดูดี สวยงามเเล้ว ยังสามารถใช้สะเดาะเคราะห์ หรือเปลี่ยนสิ่งไม่ดีที่จะเกิดกับผู้อยู่อาศัยได้ ขณะเดียวกันก็ช่วยปรับเเต่งโชคชะตาจากร้ายกลายเป็นดียิ่งขึ้นด้วย

นางซูจี อดีตผู้นำเมียนมาได้รับวัคซีนต้านโควิดครบโดสแล้วนางซูจี อดีตผู้นำเมียนมาได้รับวัคซีนต้านโควิดครบโดสแล้ว

ทนายความนางออง ซาน ซูจี เปิดเผยยืนยันกับสำนักข่าวบีบีซีว่า นางซูจี วัย 76 ปี และผู้ใกล้ชิด ได้รับการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ครบโดสแล้ว

บ้านทาวน์เฮ้าส์ วราสิริ รังสิต-ดอนเมืองบ้านทาวน์เฮ้าส์ วราสิริ รังสิต-ดอนเมือง

บ้านทาวน์เฮ้าส์ วราสิริ รังสิต-ดอนเมือง บ้านทุกหลังได้รับการออกแบบเพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบาย มีพื้นที่ใช้สอยที่สามารถตอบสนอง และรองรับการใช้งานของบรรดาสมาชิกในครอบครัวทุกคนได้เป็นอย่างดี สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ คุ้มค่าทุกตารางเมตร อีกทั้ง เน้นการใช้วัสดุการก่อสร้างที่มีคุณภาพ และได้มาตรฐาน เพื่อความสวยงาม คงทนถาวรและประหยัดพลังงาน