ความเชื่อมโยงระหว่างการอักเสบที่เกิดจากเคมีบำบัดกับ RNA

RNA ของยีนเข้ารหัส แบบคลาสสิกนั้นมีการถ่ายทอดใน HSCs หลังการให้เคมีบำบัด ส่วนหนึ่งของ RNA เหล่านี้เกิดจากองค์ประกอบทรานสพอสได้ที่ทำงานอยู่หรือไม่ได้ใช้งาน องค์ประกอบที่เคลื่อนย้ายได้คือเศษของเชื้อโรค เช่น ไวรัสหรือแบคทีเรียที่รวมเข้ากับจีโนมตลอดวิวัฒนาการนับล้านปีสารพันธุกรรมที่กว้างขวางเหล่านี้ครอบงำจีโนมมนุษย์และเมาส์มากกว่าหนึ่งในสาม

แต่ดูเหมือนจะขาดหน้าที่เฉพาะ ว่าเป็นดีเอ็นเอขยะ RNA จากองค์ประกอบเหล่านี้เพิ่มขึ้นหลังจากทำเคมีบำบัด มีความเชื่อมโยงระหว่าง RNA ขององค์ประกอบที่เคลื่อนผ่านได้กับสัญญาณการอักเสบที่เพิ่มขึ้นหลังการให้เคมีบำบัดหรือไม่ โดยแท้จริงแล้ว HSCs แสดงตัวรับบางตัวที่สามารถทำให้เกิดการอักเสบได้ แต่พวกมันเกี่ยวข้องอย่างสำคัญกับเซลล์ภูมิคุ้มกันและบทบาทของพวกมันคือการตรวจจับ RNA ของไวรัส เราตั้งสมมติฐานว่าตัวรับเหล่านี้สามารถจับกับ RNA องค์ประกอบที่เคลื่อนย้ายได้ ข้อมูลของนักวิทยาศาสตร์แสดงให้เห็นว่า RNA องค์ประกอบที่สามารถเคลื่อนย้ายได้สามารถจับกับตัวรับภูมิคุ้มกัน MDA5 และกระตุ้นการตอบสนองการอักเสบที่ส่งผลให้ HSCs ออกจากความสงบและเริ่มที่จะเพิ่มจำนวนขึ้น หากไม่มีการโต้ตอบเหล่านี้ การเปิดใช้งาน HSC จะช้าลงและมีประสิทธิภาพน้อยลง

Related Post

ภูมิคุ้มกันต่อต้านแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะภูมิคุ้มกันต่อต้านแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ

บริเวณที่ไม่มีแบคทีเรียเติบโตโดยไม่ได้วางแผนคือการเกิดปาฏิหาริย์ทางการแพทย์และจะนำไปสู่ยุคของยาปฏิชีวนะ แพทย์ได้ประกาศอีกค้นพบโดยบังเอิญอาจเปลี่ยนแปลงเกมการรักษาอาจให้การแก้ปัญหาของระบบภูมิคุ้มกันตามทางเลือกให้กับอันตรายของการติดเชื้อแบคทีเรียโปรตีนนี้ถูกเปลี่ยนเป็นรูปแบบแอคทีฟโดยเอ็นไซม์ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในการป้องกัน

สังกะสียับยั้งการเจริญเติบโตของนิ่วในไตสังกะสียับยั้งการเจริญเติบโตของนิ่วในไต

มีเรื่องตลกเกิดขึ้นระหว่างการค้นพบว่าสังกะสีส่งผลต่อนิ่วในไตอย่างไร มีสองทฤษฎีที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละทฤษฎีขัดแย้งกันสังกะสีหยุดการเจริญเติบโตของผลึกแคลเซียมออกซาเลตที่ประกอบเป็นนิ่วและสองมันเปลี่ยนพื้นผิวของผลึกซึ่งกระตุ้นการเติบโตต่อไป ตอนนี้สามารถบอกได้ซึ่งทำการศึกษาครั้งแรกเพื่อเสนอ การแก้ปัญหาสมมติฐานที่แตกต่างกันสิ่งที่เราเห็นจากสังกะสีเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

อาการซึมเศร้าที่เชื่อมโยงกับการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วอาการซึมเศร้าที่เชื่อมโยงกับการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็ว

ผู้ใหญ่ที่มีการทำงานของไตตามปกติ ผู้ที่มีอาการซึมเศร้าบ่อยๆ มีแนวโน้มที่จะมีการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วในภายหลัง อาการซึมเศร้าเป็นภาวะปกติในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ และสามารถนำไปสู่ปัญหาทางร่างกายและจิตใจที่หลากหลาย การวิจัยพบความเชื่อมโยงระหว่างอาการซึมเศร้าและการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง