ภูมิคุ้มกันต่อต้านแบคทีเรียที่ดื้อต่อยาปฏิชีวนะ

บริเวณที่ไม่มีแบคทีเรียเติบโตโดยไม่ได้วางแผนคือการเกิดปาฏิหาริย์ทางการแพทย์และจะนำไปสู่ยุคของยาปฏิชีวนะ แพทย์ได้ประกาศอีกค้นพบโดยบังเอิญอาจเปลี่ยนแปลงเกมการรักษาอาจให้การแก้ปัญหาของระบบภูมิคุ้มกันตามทางเลือกให้กับอันตรายของการติดเชื้อแบคทีเรียโปรตีนนี้ถูกเปลี่ยนเป็นรูปแบบแอคทีฟโดยเอ็นไซม์ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในการป้องกัน

โดยการช่วยให้เซลล์ภูมิคุ้มกันที่เรียกว่านิวโทรฟิล โมโนไซต์ และแมคโครฟาจต่อสู้กับการติดเชื้อแบคทีเรีย เราให้หนูทดลองเป็นตัวบล็อกของ caspases ทั้งหมด [pancaspase inhibitor] ซึ่งเป็นสารประกอบที่เรียกว่า Q-VD-OPH โดยคิดว่ามันจะทำให้หนูทั้งสองชุดมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ MRSA มากขึ้น” มิลเลอร์กล่าว “เราประหลาดใจมากที่การปิดกั้นแคสเปสมีผลตรงกันข้าม ส่งผลให้แบคทีเรีย MRSA ชะล้างได้อย่างรวดเร็วและน่าทึ่งโดยการรักษาเซลล์ภูมิคุ้มกันให้มีชีวิตอยู่และเพิ่มฟังก์ชันการป้องกัน วิธีการต่อสู้กับซูเปอร์บั๊ก โดยบังเอิญ โดยรู้สึกว่าพวกเขาอาจค้นพบวิธีจัดการกับซูเปอร์บั๊ก โดยไม่ได้ตั้งใจ จึงได้ทำการศึกษาล่าสุดเพื่อยืนยันว่าการค้นพบที่ไม่คาดคิดนั้นไม่ใช่ความบังเอิญ

Related Post

อาการซึมเศร้าที่เชื่อมโยงกับการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วอาการซึมเศร้าที่เชื่อมโยงกับการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็ว

ผู้ใหญ่ที่มีการทำงานของไตตามปกติ ผู้ที่มีอาการซึมเศร้าบ่อยๆ มีแนวโน้มที่จะมีการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วในภายหลัง อาการซึมเศร้าเป็นภาวะปกติในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ และสามารถนำไปสู่ปัญหาทางร่างกายและจิตใจที่หลากหลาย การวิจัยพบความเชื่อมโยงระหว่างอาการซึมเศร้าและการทำงานของไตลดลงอย่างรวดเร็วในผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง

สังกะสียับยั้งการเจริญเติบโตของนิ่วในไตสังกะสียับยั้งการเจริญเติบโตของนิ่วในไต

มีเรื่องตลกเกิดขึ้นระหว่างการค้นพบว่าสังกะสีส่งผลต่อนิ่วในไตอย่างไร มีสองทฤษฎีที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละทฤษฎีขัดแย้งกันสังกะสีหยุดการเจริญเติบโตของผลึกแคลเซียมออกซาเลตที่ประกอบเป็นนิ่วและสองมันเปลี่ยนพื้นผิวของผลึกซึ่งกระตุ้นการเติบโตต่อไป ตอนนี้สามารถบอกได้ซึ่งทำการศึกษาครั้งแรกเพื่อเสนอ การแก้ปัญหาสมมติฐานที่แตกต่างกันสิ่งที่เราเห็นจากสังกะสีเป็นสิ่งที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน

พัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ติดเชื้อเอชไอวีในระยะยาวพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้ติดเชื้อเอชไอวีในระยะยาว

การเจ็บป่วยและการตายที่เกี่ยวข้องกับโรคเอดส์ได้ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวีในปัจจุบันคาดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้เกือบตราบเท่าที่ไม่มีเชื้อเอชไอวี แม้จะมีความก้าวหน้าเหล่านี้ แต่ผู้ที่ติดเชื้อเอชไอวีมักรายงานความเป็นอยู่ที่ดีและคุณภาพชีวิตที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพที่ไม่ดีเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการปรับปรุงการตอบสนองของระบบสุขภาพ