ตำรวจฮ่องกงจับ 9 ผู้ต้องสงสัยเตรียมก่อการร้ายวางระเบิดทั่วฮ่องกง

ตำรวจฮ่องกงแถลงผลการจับกุมผู้ต้องสงสัยเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายจำนวน 9 คน ในจำนวนนี้ 6 คน เป็นเด็กนักเรียนระดับชั้นมัธยม
การแถลงข่าวจับกุมกลุ่มผู้ต้องสงสัยทั้ง 9 คน มีขึ้นหลังตำรวจฮ่องกงได้รับรายงานว่า มีกลุ่มบุคคลที่เชื่อมโยงกับการก่อการร้ายกำลังเตรียมแผนการวางระเบิดในหลายพื้นที่ทั่วเกาะฮ่องกง ในจำนวนนี้เป็นชาย 5 คน หญิง 4 คน อายุระหว่าง 15 ถึง 39 ปี

ซึ่งในจำนวนนี้เป็นนักเรียนมัธยมมากถึง 6 ราย นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ระดับผู้จัดการของมหาวิทยาลัย ครูโรงเรียนมัธยม และคนตกงาน โดยทั้งหมดได้ซุ่มผลิตระเบิดทำมือจากสารไตรอะซิโตน ไตรเปอร์ออกไซด์ ซึ่งเป็นสารเคมีที่เคยใช้ในเหตุการณ์วางระเบิดในกรุงลอนดอนและอิสราเอล ภายในโฮสเทลแห่งหนึ่งในย่านจิม ซา จุ่ย ซึ่งมีการเช่าห้องพักมานานราว 1 เดือนแล้ว

ตำรวจฮ่องกงยังระบุด้วยว่า คนกลุ่มนี้ได้วางแผนที่จะวางระเบิดบริเวณศาล อุโมงค์เชื่อมต่อใต้น้ำ รางรถไฟ รวมไปถึงวางแผนซุกซ่อนระเบิดเอาไว้ในถังขยะตามถนนในเมือง โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างความเสียหายให้เป็นวงกว้างมากที่สุด พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ยังได้ทำการอายัดบัญชีซึ่งมีเงินประมาณ 600,000 ดอลลาร์ฮ่องกง หรือ ราว 19.25 ล้านบาท รวมทั้งเงินสดอีกจำนวนหนึ่งที่คาดว่ามีความเกี่ยวข้องกับการก่อการร้ายด้วย

ทั้งนี้ ผู้ต้องสงสัยทั้งหมด เรียกแทนตัวเองว่าเป็นกลุ่ม รีเทิร์นนิง วาเลียนท์ (Returning Valiant) ที่มีนโยบายเน้นหาสมาชิกเป็นนักเรียนมัธยมซึ่งต้องการจะลี้ภัยออกจากฮ่องกงแล้วไปตั้งรกรากที่ประเทศอื่นในอนาคต โดยสมาชิกแต่ละคนแบ่งหน้าที่กันอย่างชัดเจน มีทั้งฝ่ายหาทุน ฝ่ายผลิตระเบิด ฝ่ายดูลาดเลาสำรวจพื้นที่ และฝ่ายลงมือก่อเหตุวางระเบิด.

Related Post

ลดเสี่ยง “ซึมเศร้า” ด้วยอาหารเพิ่ม “เซโรโทนิน”ลดเสี่ยง “ซึมเศร้า” ด้วยอาหารเพิ่ม “เซโรโทนิน”

ลดเสี่ยง “ซึมเศร้า” ด้วยอาหารเพิ่ม “เซโรโทนิน” ร่างกายของเรามีสารสื่อประสาทที่ทำหน้าที่ควบคุมอารมณ์ ช่วยให้เราอารมณ์ดี ช่วยให้นอนหลับสบายขึ้น แต่เมื่อใดที่สารสื่อประสาทที่ชื่อ เซโรโทนิน (Serotonin) มีปริมาณลดลง เมื่อนั้นก็จะรู้สึกเครียด หงุดหงิด อารมณ์ไม่ดี แต่เราสามารถเพิ่มสารเซโรโทนินได้ง่ายๆ ด้วยการรับประทานอาหาร

จีนงัดอดีตชนแคนาดาหลังถูกบี้ปมด้านสิทธิมนุษยชนอุยกูร์จีนงัดอดีตชนแคนาดาหลังถูกบี้ปมด้านสิทธิมนุษยชนอุยกูร์

ในการประชุมคณะมนตรีเพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติ (UNHRC) สมัยที่ 47 เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. ที่เมืองเจนีวาของสวิตเซอร์แลนด์ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่ากว่า 40 ประเทศที่นำโดยแคนาดาได้แสดงความกังวลอย่างมากต่อการกระทำของจีนในซินเจียง ฮ่องกง และทิเบต นับเป็นความเคลื่อนไหวครั้งล่าสุดที่ทำลายความสัมพันธ์ระหว่างแคนาดาและจีน ให้เสื่อมลงอย่างต่อเนื่อง หลังจากขัดแย้งกันในประเด็นสิทธิมนุษยชน การค้า และข้อกล่าวหาเรื่องการจับตัวประกันเพื่อสร้างอำนาจในการเจรจาระหว่างประเทศ

ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใสต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส

ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของการจัดฟันแล้วการจัดฟันสามารถแก้ไขปัญหาฟันได้แทบทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันเก หรือรวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการขึ้นของฟันซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ โดยการจัดฟันนั้น สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยและช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการจัดฟันนั่นก็คือ 11- 14 ปีเพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายกำลังเจริญเติบโต รวมไปถึงการเคลื่อนของตัวฟันก็ง่ายและเป็นประโยชน์ต่อการจัดฟันมาก