ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส

ต้องทำอย่างไร เมื่อจะเข้ารับการจัดฟันแบบใส การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งหากพูดถึงเรื่องของการจัดฟันแล้วการจัดฟันสามารถแก้ไขปัญหาฟันได้แทบทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นฟันห่าง ฟันซ้อน ฟันเก หรือรวมไปถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการขึ้นของฟันซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ โดยการจัดฟันนั้น สามารถทำได้ตั้งแต่อายุยังน้อยและช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการจัดฟันนั่นก็คือ 11- 14 ปีเพราะในช่วงเวลานี้ร่างกายกำลังเจริญเติบโต รวมไปถึงการเคลื่อนของตัวฟันก็ง่ายและเป็นประโยชน์ต่อการจัดฟันมาก

ซึ่งหลายคนที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากและฟันหรือแม้กระทั่งคนที่สูญเสียฟันธรรมชาติไปก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการจัดฟัน เพราะเมื่อฟันหักหรือหลุดออกไปก็จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างฟันและส่งผลให้เกิดฟันห่างได้ หลายคนก็เลือกใช้วิธีการรักษาฟันด้วยการฝังรากฟันเทียม ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่ดีอีกวิธีหนึ่งเช่นเดียวกัน แต่วิธีการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัดฝังรากฟันเทียมนั้น จะต้องใช้ระยะเวลานานและฟื้นตัวได้ยาก หลายคนจึงเลือกวิธีการจัดฟันซึ่งการจัดฟันนั้นก็เป็นการรักษาระยะยาวเช่นเดียวกัน แต่ก็มีการจัดฟันอีกรูปแบบหนึ่งที่สามารถจัดฟันไปด้วยและคนอื่นจะสังเกตได้ยากว่าคุณกำลังเข้ารับการจัดฟันอยู่ นั่นก็คือการจัดฟันแบบใส ซึ่งการจัดฟันแบบใสนั้น หลายคนคงทราบดีแล้วว่าสามารถถอดเครื่องมือการจัดฟันได้ อีกทั้งเครื่องมือการจัดฟันยังมีลักษณะใสทำให้สามารถบอกได้ยากว่าคุณกำลังเข้ารับการจัดฟัน

สำหรับใครที่สนใจก็อยากทราบว่าถ้าหากคุณจะเข้ารับการจัดฟันแบบใสนั้น จะต้องเตรียมตัวอย่างไรและมีวิธีการอย่างไรบ้าง วันนี้ทางคลินิกเราจะมาพูดถึงการเข้ารับการจัดฟันแบบใส ว่าจะต้องทำอย่างไรและมีวิธีการอย่างไรบ้างเผื่อใครสนใจก็สามารถทราบถึงรายละเอียดดังกล่าวได้ สำหรับทางคลินิกเราก็มีบริการการจัดฟันแบบใสโดยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมเฉพาะด้านและมีประสบการณ์อย่างยาวนาน หากใครสนใจสามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ ทางเรามีเจ้าหน้าที่ที่คอยให้คำแนะนำ สำหรับการจัดฟันแบบใสนั้นจะมีวิธีการคือ ทันตแพทย์จะทำการบันทึกแบบฟันด้วยวิธีการใช้เครื่องสแกนแบบสามมิติและจากนั้นก็ทำการออกแบบเครื่องมือการจัดฟันโดยเครื่องมือการจัดฟันแบบใสจะผลิตด้วยเทคโนโลยีตามแผนการจัดฟันที่จัดขึ้นมาเฉพาะบุคคลและจากนั้นทันตแพทย์ก็จะทำการมอบเครื่องมือการจัดฟันแบบใสให้กับผู้เข้ารับการจัดฟันโดยเครื่องมือการจัดฟันชุดแรกให้ และทันตแพทย์ก็จะทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครื่องมือการจัดฟันที่ออกแบบมานั้น เมื่อผู้เข้ารับการจัดฟันสงสัยแล้วมีความพอดี ซึ่งเครื่องมือการจัดฟันนั้นเองผู้เข้ารับการรักษาจะต้องสวมใส่เครื่องมือทุกวันและเปลี่ยนเครื่องมือทุกๆสองสัปดาห์โดยประมาณ โดยทันตแพทย์จะทำการนัดทุกๆ 6-8 สัปดาห์ เพื่อติดตามความคืบหน้าของการรักษาและการปรับ เครื่องมือการจัดฟันแบบใสในชุดถัดไป หลังจากที่เข้ารับการจัดฟันแบบใสเสร็จแล้วก็จะต้องสวมใส่รีเทนเนอร์เพื่อรักษาโครงสร้างฟันเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนหรือเปลี่ยนทิศทางไปจากเดิม

ทั้งนี้ผู้เข้ารับการรักษาจะต้องมีความผิดวินัยในการสวมใส่เครื่องมือการจัดฟันสามารถถอดได้เฉพาะเวลารับประทานอาหารและแปรงฟัน หากใส่ๆถอดๆก็อาจจะทำให้ไม่ได้ผล ซึ่งการจัดฟันแบบใสนั้นมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงประมาณ 150,000-200,000 บาท และใช้ประหยัดเวลานานกว่าการจัดฟันแบบสงสัยเหล็กจัดฟันกับทั่วไปซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับโครงสร้างของฟันสุขภาพช่องปากและการดูแลรักษา รวมไปถึงวินัยของผู้เข้ารับการรักษาด้วย ทางคลินิกเรามีบริการจัดฟันแบบใส หากใครสนใจสามารถติดต่อขอรับคำแนะนำได้ ทางเรามีทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และยังมีดปรโมชั่นสำหรับผู้ที่สนใจ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 49,000 บาท จากปกติ 69,000 บาท และสามารถเข้ารับการประเมินช่องปากและเข้ารับการตรวจเบื้องต้นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Related Post

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้างSocial listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

Social listening tools ที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง Social listening tools หากจะแปลตรงตัว หมายถึง เครื่องมือในการดักฟังสังคมบนสื่อโซเชียล เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บข้อมูลแนวโน้ม หรือความต้องการของผู้บริโภค เช่น ผู้บริโภคกำลังพูดถึงอะไร มีสินค้าหรือบริการไหนอยู่ในความสนใจมากที่สุด รวมไปถึงเสียงของคู่แข่งในตลาดด้วยเช่นเดียวกัน ข้อมูลเหล่านี้คือขุมทรัพย์อันมีค่าเพราะเป็นข้อมูลที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถนำมาวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายนั่นเอง ดังนั้น Social listening tools จึงกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการช่วยบริหารจัดการข้อมูลที่มีจำนวนมากมหาศาล หรือข้อมูลที่หลายๆ คนรู้จักและคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นคือ Big data

Weekend Focus: เอเชีย-แปซิฟิกฟื้นคุมเข้มสกัดโควิดสายพันธุ์ ‘เดลตา’ ออสซี่ล็อกดาวน์-เตือน ‘อินโดนีเซีย’ ใกล้หายนะWeekend Focus: เอเชีย-แปซิฟิกฟื้นคุมเข้มสกัดโควิดสายพันธุ์ ‘เดลตา’ ออสซี่ล็อกดาวน์-เตือน ‘อินโดนีเซีย’ ใกล้หายนะ

การระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ ‘เดลตา’ ทำให้หลายประเทศในเอเชีย-แปซิฟิกต้องฟื้นคำสั่งล็อกดาวน์หรือกลับมาใช้มาตรการคุมเข้มอีกครั้ง ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเตือนสถานการณ์โรคระบาดใหญ่ในอินโดนีเซียเสี่ยงเข้าขั้น “หายนะ” ท่ามกลางจำนวนผู้ติดเชื้อที่พุ่งสูงต่อเนื่อง

หนังใหม่ : The Silver Skates (สเก็ตสีเงิน)หนังใหม่ : The Silver Skates (สเก็ตสีเงิน)

หนังใหม่ : The Silver Skates (สเก็ตสีเงิน) ภาพยนตร์โรแมนติกผจญภัยย้อนยุคฟอร์มยักษ์จากประเทศรัสเซีย กำกับโดย ไมเคิล ล็อกชิน ผู้กำกับชาวรัสเซียที่ก้าวมากำกับภาพยนตร์ยาวเป็นครั้งแรก และได้มือเขียนบทภาพยนตร์รัสเซียที่ผมไม่รู้จักมากมายอย่าง โรมัน คานเตอร์ โดยหยิบนำเอาแรงบันดาลใจส่วนหนึ่งมาจากวรรณกรรมเรื่อง โรเมโอ และ จูเลียต และสร้างจากวรรณกรรมอเมริกันเรื่อง Hans Brinker, or The Silver Skates